Muối – cái chết trắng

Các tính toán của các nhà khoa học Mỹ đã cho thấy giảm lượng muối ăn khoảng 3 gam mỗi ngày, tức là nửa muỗng cà phê. Có thể ngăn ngừa hơn 90.000 ca tử vong ở Mỹ và khoảng 100.000 nhồi máu cơ tim. Cùng imonanngon tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé!

Cái chết “trắng” đến từ vị mặn

Muối - Cái chết trắng
Muối – Cái chết trắng

Hầu hết các ca tử vong đều liên quan đến chứng cao huyết áp: muối góp phần làm tăng huyết áp. Do đó làm tăng sự nguy cơ xơ vữa động mạch, là nguyên nhân gây ra các cơn đau tim và đột quỵ, cũng như bệnh mạch vành, suy tim.

Muối còn làm tăng nguy cơ tử vong theo những cách khác. Người ta đã chứng mình được rằng ăn quá muối làm tăng 15% nguy cơ ung thư. Ở đây, chúng ta đang nói đến khối u ở dạ dày, ruột và phổi.

Có một loại vi khuẩn – Helicobacter pylori, sống trong dạ dày của nhiều người, góp phần phát triển không chỉ là loét dạ dày, mà còn ung thư dạ dày. Nhờ muối, vi khuẩn này sẽ “năng động” và tái sinh tốt hơn. Vì vậy những người ăn nhiều muối đã tạo điều kiện tốt cho sự phát triển của Helicobacter.

Một căn bệnh chết người khác có thể liên quan đến muối là gãy xương hông. Chấn thương như vậy thường xảy ra ở phụ nữ lớn tuổi. Vì bất động, nhiều người trong số họ nhanh chóng tử vong. Vì vậy, ăn quá nhiều muối dẫn đến mất canxi, gây ra loãng xương (làm yếu mô xương) và do đó làm tăng nguy cơ gãy xương bệnh lý, trong đó chấn thương gân chậu là nặng nhất.

Bạn nên xem thêm  Làm đẹp toàn thân chỉ với quế

Làm thế nào bạn có thể tìm ra bao nhiêu muối có thể được thêm vào thực phẩm khi nấu ăn? Ở nhiều nước, bao bì cung cấp thông tin chi tiết về muối trong sản phẩm. Người ta sẽ không ghi là muối, mà sẽ ghi là natri- thành phần trong muối.

Muối - cái chết trắng
Muối – cái chết trắng

Đây chính là thành phần có hại nhất trong muối. Natri giữ nước trong cơ thể, gây co thắt mạch máu dẫn đến tăng huyết áp. Lượng natri có thể sử dụng hàng ngày là 2.400 mg – có trong 6gram muối (tương đương với 1 muỗng cà phê).

Kết luận

Những thông tin về cái chết trắng từ muối mà bạn cần biết. Hy vọng bạn đọc có thể dễ dàng tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *