Đậu phụ viên rán – 5 bước thực hiện đơn giản mà bạn không thể quên

Đậu phụ viên rán vàng ruộm, vỏ giòn tan, trong mềm ngọt, ăn chơi rất tốt. Thỉnh thoảng làm món này thay vì cá viên chiên, thịt xiên nướng, xúc xích, nem chua… cho đám nhỏ ở nhà ăn lúc vừa đi học về. Hoặc hôm nào tụ tập đông đủ, chọn món này làm món riêng cho bọn trẻ con thử xem thế nào các bạn, mình tin là các cô cậu sẽ thích mê đi cho mà xem. Cùng Món ngon mỗi ngày tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé!

đậu phụ viên rán

Đậu phụ viên rán

Đậu phụ viên rán vàng ruộm, vỏ giòn tan, trong mềm ngọt, ăn chơi rất tốt. Thỉnh thoảng làm món này thay vì cá viên chiên, thịt xiên nướng, xúc xích, nem chua... cho đám nhỏ ở nhà ăn lúc vừa đi học về. Hoặc hôm nào tụ tập đông đủ, chọn món này làm món riêng cho bọn trẻ con thử xem thế nào các bạn, mình tin là các cô cậu sẽ thích mê đi cho mà xem.
Thời gian chuẩn bị 30 minutes
Thời gian nấu 30 minutes
Tổng thời gian 1 hour
LOẠI món chính
ẨM THỰC Việt Nam
Dành cho 2 người ăn
Số calories 189 kcal

Cách làm
 

  • Đậu phụ rửa sạch, bóp nhỏ, vắt bớt nước.
  • Thịt nạc vai xay nhỏ, ướp chút gia vị, hạt tiêu.
  • Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Trộn lẫn đậu, hành thịt, mì chính, bột mì, trứng.
  • Viên đậu thành từng viên cỡ quả trứng chim cút
  • Cho mỡ vào chảo đun nóng già, cho các viên đậu vào chiên vàng.
  • Khi Đậu phụ viên rán chín các bạn vớt ra đĩa, dọn kèm nước mắm chanh ớt, ăn nóng.

Video

Ghi chú

Đậu phụ viên rán là món ăn được nhiều bạn vô cùng quan tâm. Trong đó, bạn có thể dễ dàng thực hiện và bắt tay vào làm ngay món đậu phụ viên rán này cho gia đình của mình.
Keyword đậu phụ viên rán
đậu phụ viên rán
đậu phụ viên rán

Lưu ý

– Không nên dùng đậu phụ non để làm món đậu viên chiên thịt. Bạn có thể nghiền nát đậu phụ rồi cho vào khăn vải để vắt bớt nước giúp cho viên đậu thịt không bị vỡ ra. Bạn cũng có thể dùng nồi chiên không dầu để chiên món này nhé.

– Khi chiên đậu phụ, bạn chiên ở lửa vừa đến hơi nhỏ cho đến khi chín hoàn toàn. Không chiên ở lửa lớn vì sẽ làm cho viên đậu bên ngoài chín vàng nhưng bên trong vẫn còn sống. Khi chiên viên đậu đã chín tới thì bạn vặn to bếp lửa để viên đậu không bị ngấm dầu rồi vớt ra đĩa là được.

Bạn nên xem thêm  Rau cải mầm trộn dầu dấm - 5 bước thực hiện nhanh, đơn giản có món rau ngon

Trên đây là những điều mà bạn cần biết để làm món đậu phụ viên rán ngon mà bạn không nên bỏ qua nhé. Món ngon mỗi ngày chúc bạn thực hiện thành công nhé! Món ăn này sẽ quấy đảo sự thích thú của các bạn nhỏ nhà bạn đấy.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recipe Rating
Scroll to Top