Cách làm mứt nho khô – 5 bước thực hiện đơn giản

Mứt nho khô vị ngọt, hơi chua, deo dẻo. Cách làm mứt nho khô rất dễ, bạn có thể làm ngay tại nhà. Món này cũng như hạt dưa, hướng dương, đã ăn một hạt là phải luôn tay, luôn miệng, không ngừng được. Cùng imonanngon tìm hiểu chi tiết cách thực hiện và những lưu ý ở bài viết này nhé!

Khi làm mứt nho khô bạn nên chọn những quả nho chín, vỏ mỏng, khi làm mứt sẽ có nhiều thịt và không bị dai. Nho tím ở Bình Thuận thường vỏ dày, thơm, thích hợp với làm rượu vang. Để làm mứt nho bạn có thể chọn loại nho xanh, vỏ mỏng và lượng đường trong nhả nhiều hơn. Giống nho xanh này lại không có hạt, rất tiện để làm mứt.

Cách làm mứt nho khô

Cách làm mứt nho khô

Mứt nho khô vị ngọt, hơi chua, deo dẻo. Món này cũng như hạt dưa, hướng dương, đã ăn một hạt là phải luôn tay, luôn miệng, không ngừng được.Khi làm mứt nho khô bạn nên chọn những quả nho chín, vỏ mỏng, khi làm mứt sẽ có nhiều thịt và không bị dai. Nho tím ở Bình Thuận thường vỏ dày, thơm, thích hợp với làm rượu vang. Để làm mứt nho bạn có thể chọn loại nho xanh, vỏ mỏng và lượng đường trong nhả nhiều hơn. Giống nho xanh này lại không có hạt, rất tiện để làm mứt.
Thời gian chuẩn bị 30 minutes
Thời gian nấu 1 hour
Tổng thời gian 1 hour 30 minutes
LOẠI Snack
ẨM THỰC Việt Nam
Dành cho 2 người ăn
Số calories 210 kcal

Cách làm
 

  • Phơi nho trong khay gỗ, dưới có lót giấy (bạn có thể sử dụng mẹt để phơi).
  • Khi thấy vỏ quả nho nhăn nheo thì các bạn lật loại để nho kho đều.
  • Sau đó các bạn cuốn giấy lên để nho có độ ẩm đồng đều.
  • Đến khi độ ẩm của nho còn 13 - 15% thì cho vào hộp khoảng nửa tháng đề cân bằng độ ẩm.
  • Trong quá trình phơi các bạn lưu ý chọn những chỗ cao, rộng và thoáng, không để bụi bẩn và đất cát rơi vào, gây mất vệ sinh và nhiễm khuẩn. Không để trái cây ngoài trời vào ban đêm để tránh côn trùng, sâu bọ.
  • Nho làm Phơi theo cách tự nhiên thường không để được lâu. Nếu không ăn ngay, muốn trữ nho trong vài tháng bạn phải đem nho xông hơi bromua methyl, gói lại; trước khi cất trữ cần xông hơi bằng đioxit lưu huỳnh để chống thối.
  • Vào những hôm ít nắng, hay mùa đông, bạn có thể làm mứt nho bằng lò sấy. Nếu thời gian phơi nắng là 3 - 4 ngày, thì thời gian sấy là 3 - 4h. Vì thời gian sấy nhanh nên cạn bạn phải thường xuyên kiểm tra để xem độ khô của nho.

Video

Ghi chú

Cách làm mứt nho khô là món ăn thường thấy ở ngày Tết. Nếu bạn muốn tìm kiếm cách làm món này thì đừng quên tham khảo ngay công thức ở trên nhé!
Keyword cách làm mứt nho khô, mứt nho khô

Lưu ý khi làm mứt nho khô

– Bạn chọn nho tươi, vỏ mỏng, không bị dập khi làm mứt sẽ được nhiều thịt hơn.

Bạn nên xem thêm  Cách làm su hào muối chua - 5 bước thực hiện đơn giản nhất

– Mứt nho khá ngọt nên sử dụng kèm với nước trà, vừa tăng hương vị món mứt nho vừa không bị ngán.

Thành phẩm

Nho sau khi được phơi khô, sẽ có vị chua chua ngon, ngọt ngọt hòa trộn với nhau, với mùi hương thơm lừng khó cưỡng. Những ngày cuối năm trời se lạnh được ngồi coi phim và nhâm nhi cùng mứt nho khô dẻo thì còn gì tuyệt vời hơn phải không nào.

Trên đây đã hướng dẫn cách làm mứt nho khô ngon mà bạn không thể nào bỏ qua. Hãy theo dõi và thực hiện theo nhé! Chúc bạn thành công!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recipe Rating