Ăn gì phòng cảm lạnh?

Bài viết này chia sẻ với các bạn bí quyết phòng bệnh bằng các loại thực phẩm có tác dụng tăng cường miễn dịch, phòng cảm lạnh. Cùng imonanngon tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé!

Điểm danh ăn gì phòng cảm lạnh tốt nhất

Sữa chua

Ăn gì phòng cảm lạnh
Sữa chua sẽ giúp bạn giải cảm đấy

Vì 60% khả năng miễn dịch của bạn nằm ở ruột, nên việc giữ cho đường ruột khỏe mạnh là tuyến phòng ngự vững chắc.

Và sữa chua là một lựa chọn bởi chúng rất giàu các vi khuẩn có lợi (probiotics), không chỉ giúp hỗ trợ tiêu hoá mà còn giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng và phục hồi nhanh hơn nếu bị nhiễm trùng.

Tỏi

Ăn gì để phòng cảm lạnh
Tỏi giúp giải cảm rất tốt

Không chỉ nổi tiếng về công dụng làm tăng hương vị cho món ăn, tỏi có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, vi rút gây bệnh nhờ hợp chấp lưu huỳnh.

Nghệ

ăn gì phòng cảm lạnh
ăn gì phòng cảm lạnh

Không những mang lại mùi vị cho món cà ri, nghệ cũng được thấy là chống lại nhiễm trùng và viêm nhờ khả năng ngăn ngừa tổn thương gây ra bởi các gốc tự do.

Cá hồi

Ăn gì phòng cảm lạnh
Ăn gì phòng cảm lạnh

Cá hồi giàu đạm là một siêu thực phẩm cung cấp cho bạn những dưỡng chất thiết yếu như a xít béo omega-3, cần thiết cho sự hoạt hoá các tế bào T. Lượng tế bào T càng nhiều thì bạn càng có nhiều khả năng tránh được bệnh tật.

Bạn nên xem thêm  6 thực phẩm ngừa đau họng trong mùa lạnh

Ớt chuông đỏ

Ai cũng biết rằng vitamin C có vai trò thiết yếu trong việc tăng cường miễn dịch, nhưng hẳn ít người biết ớt chuông đỏ chứa lượng vitamin C nhiều gấp đôi cam quýt? Nếu không thể ăn món rau có vị hơi hăng này, hãy ăn 5 phần rau và trái cây các loại mỗi ngày, cơ thể cũng sẽ được bổ sung hơn 200mg vitamin C và nhờ đó tăng cường khả năng miễn dịch một cách tự nhiên.

Ăn gì phòng cảm lạnh
Ăn gì phòng cảm lạnh

Tổng kết

Ăn gì phòng cảm lạnh, không phải ai cũng biết cách. Thường thì chúng ta chỉ sẽ đến khám bác sĩ và lấy thuốc. Nhưng ở một số trường hợp thì những thực phẩm có ngay trong nhà lại giải cảm rất hay. Vì thế, hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn đọc.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top