5 bí quyết để có tóc đẹp

Sử dụng các loại trái cây như chuối, đủ đủ hoặc một số thực phẩm như trứng, sữa chua… để chăm sóc cho mái tóc luôn bóng mượt.

Trong sinh hoạt hàng ngày, do tác động của môi trường, sự ảnh hưởng của những mỹ phẩm làm đẹp tóc…. Mà mái tóc dễ bị hư tổn. Biểu hiện đầu tiên là khô và gãy rụng. Thực chất của hiện tượng này là sự mất cân bằng độ ẩm, biểu bì tóc bị giòn, chân tóc bị khô. Imonanngon sẽ mách nhỏ đến bạn công thức thực hiện ở bài viết này nhé!

Do vậy, biện pháp khắc phục là kịp thời tăng cường dinh dưỡng và cung cấp đầy đủ độ ẩm cần thiết. Ngay tại nhà, biết cách khai thác những nguyên liệu chứa nhiều dinh dưỡng cho mái tóc cũng là biện pháp đem đến hiệu quả thiết thực và an toàn.

5 bí quyết để có tóc đẹp
5 bí quyết để có tóc đẹp

Hãy khám phá những cách làm đơn giản để luôn có được mái tóc luôn bóng mượt.

1. Chăm sóc tóc với trứng (cần 1 – 2 quả: khoảng 10 ngàn đồng)

Trứng chứa rất nhiều loại vitamin A, D và E cùng với các protein giúp sợi tóc có đủ độ ẩm và dinh dưỡng cần thiết để tăng trưởng.

Bạn nên xem thêm  Cách chữa cơm khê, nhão, khô...

Đập vỡ 1 quả trứng vào bát, sau đó chế thêm 1 thìa dầu thầu dâu rồi bổ sung một chút nước. Dùng thìa khuấy đều để các thành phần hòa loãng thãnh hỗn hợp có thể dễ dàng áp dụng lên mái tóc. Làm ướt tóc, sau đó áp dụng hỗn hợp xoa bóp đều trên mái tóc. Sau 15 phút xả sạch với nước mát.

Bí quyết có tóc đẹp
Bí quyết có tóc đẹp, óng ả

2. Sữa chua (1 hộp 7 ngàn đồng, chi phí phụ khác: 4 – 5 ngàn đồng)

Trong sữa chua có nhiều thành phần vitamin B, kali, canxi và đặc biệt là axit lactic giúp sợi tóc cân bằng độ PH giúp sợi tóc phát triển khỏe manh, tự nhiên.

Kết hợp 1 cốc sữa chua với thìa mật ong, 2 thìa dầu ô liu và 1 thìa mật ong hòa lẫn với nhau thành chất nhuyễn rồi áp dụng lên mái tóc sau khi đã được làm ướt. Bóp hỗn hợp với tóc và ủ trong 20 phút rồi xả sạch với nước mát sạch.

3. Mặt nạ đu đủ (khoảng 10 ngàn đồng)

Đủ đu là loại trái cây có nhiều vitamin B, C và magie có tác dụng tăng cường quá trình phát triển của sợi tóc. Bên cạnh đó, thành phần enzyme papain có trong đu đủ còn giúp biểu bì loại bỏ hết các tạp chất. Vì vậy, chăm sóc tóc bằng mặt nạ chế biến từ đu đủ chín cũng là biện pháp có kết quả tốt.

Nghiền nhỏ 1 miếng đu đủ với kích cỡ tùy theo nhu cầu sử dụng, sau đó bổ sung thêm 1 thìa dầu ô liu và 1 thìa nước chanh rồi trộn đều tất cả. Sử dụng hỗn hợp này để xoa góp lên sợi tóc và ủ trong 30 phút rồi xả sạch với nước ấm.

Bạn nên xem thêm  Cách để phát huy hết giá trị của mít mà ai cũng nên biết

4. Mặt nạ chuối (khoảng 5 – 7 ngàn đồng)

Chuối cũng là loại trái cây có nhiều thành phần dinh dưỡng giúp mái tóc tăng trưởng mạnh, tránh được hiện tượng gãy rụng như vitamin A, B, C và E.

Bỏ vỏ và nghiền nhỏ 2 quả chuối trong bát sạch, sau đó chế thêm 2 thìa sữa chua và 1 thìa mật ong. Trộn đều tất cả các thành phần tạo nên một hỗn hợp mặt nạ và áp dụng lên mái tóc trong 30 phút. Cuối cùng xả sạch với nước làm thấm khô với khăn mềm.

5. Nước trà xanh ( 3 – 7 ngàn đồng)

Bí quyết có tóc đẹp
Bí quyết có tóc đẹp

Thành phần chống oxy hóa có trong trà có tính năng làm se tự nhiên, cân bằng độ ẩm và làm sạch bụi bẩn bám trên thân tóc. Sử dụng nước trà có thể giúp mái tóc thoát khỏi hiện tượng nhiều gàu và gãy rụng.

Đun sôi một nồi nước nhỏ rồi bỏ vài túi trà vào và đậy nắp trong 10 phút. Mở nắp để cho nước trà nguội. Sau khi gội đầu, sử dụng nước trà để xả đều lên mái tóc và ủ trong 15 phút rồi xả lại cho sạch với nước.

Tùy theo sở thích, bạn có thể lựa chọn cho mình một trong những cách chăm sóc trên cho phù hợp. Nhưng điều chú ý là chỉ nên sử dụng cùng với 2 – 3 lần cho mỗi tuần.

Cách chăm sóc tóc đơn giản với những nguyên liệu có ngay tại nhà. Bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn ở trên để có mái tóc đẹp và thơm nhất nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top