Công nghệ nấu ăn siêu thông minh

Công nghệ nấu ăn siêu thông minh

Công nghệ nấu ăn siêu thông minh
Vài ngày trước, trang Kichstarter chuyên vận động gây quỹ cho các dự án khởi nghiệp đã giới thiệu dự án sản xuất lò nướng Tovala. Ban đầu, dự án này đặt ra mục tiêu trong 30 ngày (hạn chót là ngày 7.4) sẽ huy động được 100.000 USD (hơn 2,2 tỉ đồng) nhưng đến ngày 9.3 thì số tiền huy động đã lên đến 124.000 USD. Chính vì thế, kế hoạch sản xuất lò nướng Tovala dường như chắc chắn được tiến hành theo đúng kế hoạch.

Trọn gói từ đi chợ đến nấu ăn

Thực tế, sản phẩm mà Tovala tạo ra không chỉ là chiếc lò nướng mà còn có ứng dụng cài đặt trên thiết bị di động để đặt mua nguyên phụ liệu “trọn gói” phù hợp với món ăn mong muốn. Rộng hơn, Tovala còn tạo ra một cộng đồng chia sẻ các món mới.
10 ứng dụng công nghệ nấu ăn thú vị trên smartphone -
Cụ thể, người dùng sẽ bỏ ra khoảng 300 USD (gần 7 triệu đồng) để mua một chiếc lò nướng Tovala có đến 4 chức năng: chiên, hầm, nướng, hấp. Sau đó, thông qua ứng dụng cài đặt trên thiết bị di động, người dùng sẽ đặt mua các khẩu phần ăn chưa được chế biến.
Mỗi khẩu phần sẽ gồm đầy đủ các nguyên phụ liệu cần thiết theo đúng tỷ lệ và được đóng hộp chuyên dụng. Bên trên nắp hộp có một mã vạch để lò Tovala nhận biết. Sau khi các khẩu phần ăn được giao tận nhà, muốn ăn món nào, người dùng chỉ việc để lò Tovala đọc mã vạch trên nắp hộp khẩu phần ăn để nhận biết món ăn. Tiếp đến, khẩu phần được đưa vào lò. Từ đó, mọi quy trình chế biến với các công đoạn khác nhau sẽ được lò Tovala tự động phối hợp thực hiện: phần nào hầm, phần nào nướng…
9 máy robot nấu ăn thông minh đa năng dành cho người lười nấu ăn |  websosanh.vn
Thời gian chế biến được thông báo trước, người dùng không cần phải quan tâm theo dõi, cứ thoải mái làm việc khác chờ đến đúng giờ thì có thể lấy khẩu phần ăn ra thưởng thức.

Kho tàng món ăn trên nền tảng công nghệ nấu ăn

Hiện nay, lò của Tovala đã được thử nghiệm chế biến khá ổn các món ăn phức tạp như món ức gà nướng kết hợp hầm cùng pho mát, nấm, rau.
Công nghệ nấu ăn liên tục tăng trưởng so với kỳ vọng | Công nghệ nấu ăn
Công nghệ nấu ăn
Nhờ vào khả năng kết nối internet, lò Tovala sẽ cập nhật công thức nấu các món ăn để từ đó chỉ cần người dùng tha hồ lựa chọn các món ăn mới. Không chỉ cung cấp khẩu phần ăn tận nơi, Tovala còn dự định tạo ra một cộng đồng trên internet để mọi thành viên có thể chia sẻ các món mới rồi hệ thống sẽ tự động cập nhật món mới.
Theo các chuyên trang công nghệ, dự án của Tovala đang nhận được sự quan tâm của nhiều đối tác trong các lĩnh vực cung cấp thực phẩm, nhà hàng… Vì thế, giới kinh doanh kỳ vọng Tovala sẽ sớm tạo nên một cuộc cách mạng về nấu ăn thông minh,
Hiện nay, thời đại 4.0 kỉ nguyên của công nghệ mới, hứa hẹn sẽ đem lại cho con người nhiều giải pháp mới cho cuộc sóng trong đó có công nghệ nấu ăn thông hãy cùng đón chờ nhé
Bạn nên xem thêm  Có nên gọt vỏ trái cây khi ăn?

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *