Cách làm sốt me

Bí Ngô sẽ hướng dẫn các bạn làm khoảng 1 lít sốt me, khi cần các bạn cứ lấy ra dùng ít một. Chỉ e rằng chưa kịp làm được mấy món thì lôi ra măm “sống” hết trơn từ thời nào rồi.
Chi tiết cách làm cua rang me chua ngọt - ngon khó cưỡng
cua sốt me ngon lắm nè

NGUYÊN LIỆU

– Me cục vàng: 200 gr
– Đường: 300 gr
– Muối: 1 thìa cà phê
– Ớt băm: 2 quả
– Sốt cà chua: 1 thìa canh
Tương ớt: 2 thìa canh
– Nước mắm: 1 thìa canh

CÁCH LÀM SỐT ME

Cách làm sốt me chua ngọt, ăn món nào cũng ngon
Cách làm sốt me

– Me: các bạn cho vào nước, bóp nhé cho tơi ra, ngâm khoảng 15  – 20 phút cho me nở. Sau đó bóp nhẹ tay để thịt rời khỏi hạt, lược bỏ hạt (bỏ hết hay bỏ 1 phần tùy các bạn).

– Cho muối đường, nước mắm, ớt xay, tương ớt, sốt cà chua vào me rồi bắc lên bếp đun tới khi sôi thì hạ nhiệt, đảo nhẹ tay, hớt bọt, đun thêm một lúc nữa cho tới khi nước me kẹo lại,  quấy thấy hơi nặng tay là được.

Bạn nên xem thêm  Điêu hồng hấp gừng hành

– Các bạn cho sốt me vào hũ, để nguội hẳn rồi đậy nắp, bảo quản nơi tháng mát. Muốn giữ lâu hơn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh, có thể để được vài tháng.

Chi tiết cách làm cua rang me chua ngọt - ngon khó cưỡng

Sốt me

Sốt me thường được sử dụng trong rất nhiều món ăn như sườn sốt me, cánh gà rang me, vịt lộn xào me, ốc mỡ rang me, cua rang me… và được nhiều người yêu thích. Nhưng làm sốt me cũng khá kì cạnh, vì thế bạn có thể làm một lần rồi bỏ ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Thời gian chuẩn bị 15 mins
Thời gian nấu 15 mins
Tổng thời gian 30 mins
LOẠI món chính
ẨM THỰC Việt Nam
Dành cho 4 người
Số calories 340 kcal

Nguyên liệu
  

 • 200 gr Me cục vàng
 • 300 gr Đường
 • 1 thìa cà phê Muối:
 • 2 quả Ớt băm:
 • 1 thìa canh Sốt cà chua:
 • 2 thìa canh Tương ớt
 • 1 thìa canh Nước mắm:

Cách làm
 

 • - Me: các bạn cho vào nước, bóp nhé cho tơi ra, ngâm khoảng 15  - 20 phút cho me nở. Sau đó bóp nhẹ tay để thịt rời khỏi hạt, lược bỏ hạt (bỏ hết hay bỏ 1 phần tùy các bạn).
 • - Cho muối đường, nước mắm, ớt xay, tương ớt, sốt cà chua vào me rồi bắc lên bếp đun tới khi sôi thì hạ nhiệt, đảo nhẹ tay, hớt bọt, đun thêm một lúc nữa cho tới khi nước me kẹo lại,  quấy thấy hơi nặng tay là được.
 • - Các bạn cho sốt me vào hũ, để nguội hẳn rồi đậy nắp, bảo quản nơi tháng mát. Muốn giữ lâu hơn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh, có thể để được vài tháng.
 • - Khi ăn thì tùy theo món ăn, cắc bạn có thể phi sả ớt, cho me vào, thêm nước rồi cho nguyên liệu chính vào. Hoặc cho chút nước + bột năng vào sốt me, đun sôi rồi giội sốt…

Video

Ghi chú

Khi ăn thì tùy theo món ăn, cắc bạn có thể phi sả ớt, cho me vào, thêm nước rồi cho nguyên liệu chính vào. Hoặc cho chút nước + bột năng vào sốt me, đun sôi rồi giội sốt…
Keyword giá vị, sốt me

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recipe Rating