Rau cải mầm trộn dầu dấm – 5 bước thực hiện nhanh, đơn giản có món rau ngon

Rau cải mầm trộn dầu dấm là món ngon dễ làm, có thể biến tấu thành nhiều món ngon khác như: cải mầm dầu dấm trứng, cải mầm trộn thit bò, cải mầm trộn cá mòi … Cùng Món ngon mỗi ngày tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé!
Cải mầm rất sạch và lành, các bạn có thể mua tại siêu thị hoặc trồng ở nhà. Có nhiều loại cải mầm như: mầm củ cài đỏ, mầm củ cải trắng, mầm cải ngọt… Mầm củ cái thì thường đắng (nhất là mầm củ cải đỏ), vị mù tạt rõ ràng, mầm cũng lớn hơn các loại khác. Tùy theo nhu cầu và sở thích các bạn có thể chọn các loại cải phù hợp để chế biến món ăn.
rau cải mầm trộn dầu dấm

Rau cải mầm trộn dầu dấm

Rau cải mầm trộn dầu dấm là món ngon dễ làm, có thể biến tấu thành nhiều món ngon khác như: cải mầm dầu dấm trứng, cải mầm trộn thit bò, cải mầm trộn cá mòi ...
Cải mầm rất sạch và lành, các bạn có thể mua tại siêu thị hoặc trồng ở nhà. Có nhiều loại cải mầm như: mầm củ cài đỏ, mầm củ cải trắng, mầm cải ngọt... Mầm củ cái thì thường đắng (nhất là mầm củ cải đỏ), vị mù tạt rõ ràng, mầm cũng lớn hơn các loại khác. Tùy theo nhu cầu và sở thích các bạn có thể chọn các loại cải phù hợp để chế biến món ăn
Thời gian chuẩn bị 30 minutes
Thời gian nấu 20 minutes
Tổng thời gian 50 minutes
LOẠI món chính
ẨM THỰC Việt Nam
Dành cho 2 người ăn
Số calories 200 kcal

Cách làm
 

  • Rau cải mầm thực ra nếu do chính tay mình trồng, qui trình hoàn toàn kiểm soát được thì các bạn không cần rửa. Nếu không, hoặc cẩn thận thì rửa lại với nước sạch, chú ý nhẹ tay vì rau dễ dập, sau đó để ráo nước.
  • Hành tây và hành củ tím lột vỏ, thái lát mỏng.
  • Pha một bát gồm: dấm ăn + dầu + đường + muối + tiêu + mỡ tỏi, nêm lại cho vừa chua ngọt, hơi đậm, béo. Bạn nào thích ăn cay thì có thể cho thêm nửa quả ớt tươi.
  • Cho rau cải mầm, hành tây, hành củ tím vào tô lớn, rưới nước dầu dấm lên trên, đều và nhẹ tay. Dùng đũa hoặc bao tay sạch trộn đều, sau đó bày ra đĩa. Để món ăn thêm sinh động bạn có thể thái lát cà chua mỏng vừa bày xung quanh vành đĩa.
  • Cải mầm dầu dấm trứng
  • Với cải mầm dầu dấm trứng thì với cách chế biến cải mầm như trên. Luộc thêm hai quả trứng, bóc vỏ, thái mỏng vừa, bày lên trên mặt đĩa salad, khi nào ăn với trộn, hoặc gắp một miếng trứng kèm với một miếng rau.
  • Cải mầm dầu dấm trứng
  • Cải mầm dầu dấm trứng khá ngon và hợp. Nhờ có rau mà trứng không bị "bứ". Nhờ có trứng mà rau trộn chưa, ngọt lại hơi béo, bùi, rất ngon.
  • Cải mầm dầu dấm cá mòi
  • Các bạn mua 1 - 2 hộp cá mòi sốt cà. Phi thơm hành khô, cho cá mòi ra, đổ thêm chút nước, đun khoảng 2 phút để cá và sốt nóng. Rưới đều lên trên đĩa rau trộn.

Video

Ghi chú

Rau cải mầm trộn dầu dấm là món ăn heathly được nhiều chị em lựa chọn trong chế độ giảm cân hàng ngày. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chế biến thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày cho gia đình mình. 
Keyword rau cải mầm trộn dầu dấm

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recipe Rating
Scroll to Top