Thịt bò xiên nướng kiểu Tứ Xuyên – 7 bước thực hiện đơn giản

Thịt bò xiên nướng kiểu Tứ Xuyên cũng gần tương tự như món bò lụi tam sắc ở Việt Nam, chỉ khác là tầm ướp nhiều gia vị hơn chút xíu, và mùi vị cũng đậm hơn. Thịt bò nướng Tứ Xuyên rất mềm, không khô, thơm mùi đặc trưng của thịt nướng, vị cay ngọt. Cùng Món ngon mỗi ngày lưu ngay công thức dưới đây để làm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Thịt bò xiên nướng kiểu Tứ Xuyên

Thịt bò xiên nướng kiểu Tứ Xuyên

Thịt bò xiên nướng kiểu Tứ Xuyên cũng gần tương tự như món bò lụi tam sắc ở Việt Nam, chỉ khác là tầm ướp nhiều gia vị hơn chút xíu, và mùi vị cũng đậm hơn.Thịt bò nướng Tứ Xuyên rất mềm, không khô, thơm mùi đặc trưng của thịt nướng, vị cay ngọt.
Thời gian chuẩn bị 30 minutes
Thời gian nấu 30 minutes
Tổng thời gian 1 hour
LOẠI món chính
ẨM THỰC Việt Nam
Dành cho 4 người ăn
Số calories 456 kcal

Cách làm
 

  • Bí quyết làm món Thịt bò xiên nướng kiểu Tứ Xuyên ngon
  • Thịt bò xiên nướng Tứ Xuyên
  • Thịt bò thái mỏng giống vuông cỡ 1,5 cm x 1,5 cm ( như bò lúc lắc ). Ướp thịt bò với hạt tiêu, dầu hào, dầu vừng, mỡ tỏi, đường, sả băm nhỏ, magi, bột gia vị bò, bột đao, hành tỏi băm để 15 phút cho ngấm gia vị.
  • Cà rốt thái miếng tròn, đường kính 2 cm, dầy 1 cm.
  • Ớt xanh thái miếng vuông cạnh 2 cm.
  • Lấy que xiên, dùng cà rốt chặn một đầu để lại chừng 3 cm, xiên tới thịt bò, mỗi miếng cách nhau một miếng ớt xanh, cuối cùng là một miếng cà rốt.
  • Kẹp xiên vào vỉ nướng, nướng trên than hoa cho chín. Trong khi nước nên quét một lớp dầu mỏng để nhanh chín hơn, thơm hơn và món ăn có màu sắc đẹp.
  • Lấy đĩa tròn hoặc bầu dục lớn, lót rau xa lách bên dưới, bày xiên thịt vào. Có thể trang trí cho Thịt bò nướng Tứ Xuyên bằng cà chua, rau mùi cho món ăn thêm phần sinh động.

Video

Ghi chú

Thịt bò nướng kiểu Tứ Xuyên là món ăn ngon. Đây là món ăn mà bạn thường xuyên thấy được từ các cung đường ẩm thực đường phố Việt Nam. Vì thế, với công thức mà Món ngon mỗi ngày hướng dẫn thì bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà nhé!
Keyword thịt bò xiên nướng kiểu Tứ Xuyên

Thưởng thức

Thịt bò xiên nướng kiểu Tứ Xuyên
Thịt bò xiên nướng kiểu Tứ Xuyên

Vào những ngày đông se lạnh thì món xiên nướng này rất phù hợp với bạn đấy. Vì thế, bạn đừng quên ăn kèm xiên nướng này với rau xà lách hoặc nước chấm tương ớt để thưởng thức trọn vẹn nhất nhé!

Trên đây là cách làm thịt bò nướng mà bạn nên cân nhắc để thực hiện hấp dẫn, thơm ngon và đơn giản. Bạn có thể thực hiện tại nhà cùng người thân, bạn bè. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recipe Rating