Tự làm giá đỗ tại nhà ngon, sạch với 4 bước đơn giản này

Lần trước mình đã chia sẻ với các bạn cách trồng rau cải mầm. Lần này mình sẽ chia sẻ với các bạn cách tự trồng giá đỗ ở nhà.

Ủ giá đỗ không khó, hiệu quả kinh tế lại cao, chỉ 500 gr đỗ xanh có thể cho ra 3 kg giá. Nếu tinh ý một chút các bạn sẽ thây giá tự làm thân mảnh và dài, màu trắng ngà, xào lên ăn rất ngọt. Còn giá ngoài chợ thì “lùn tìn tịt” lại “béo mẫm”, xào lên ăn thường xốp, không ngọt bằng giá tự trồng. Nhưng nói thế thôi, các bạn cứ phải trồng thử, ăn thì đi rồi mới thấy.

tự làm giá đỗ tại nhà

Tự làm giá đỗ tại nhà

Ủ giá đỗ không khó, hiệu quả kinh tế lại cao, chỉ 500 gr đỗ xanh có thể cho ra 3 kg giá. Nếu tinh ý một chút các bạn sẽ thây giá tự làm thân mảnh và dài, màu trắng ngà, xào lên ăn rất ngọt. Còn giá ngoài chợ thì "lùn tìn tịt" lại "béo mẫm", xào lên ăn thường xốp, không ngọt bằng giá tự trồng. Nhưng nói thế thôi, các bạn cứ phải trồng thử, ăn thì đi rồi mới thấy.
Thời gian chuẩn bị 30 minutes
Thời gian nấu 1 hour
Tổng thời gian 1 hour 30 minutes
LOẠI ăn kèm
ẨM THỰC Việt Nam
Dành cho 4 người ăn
Số calories 190 kcal

Nguyên liệu
  

 • Đỗ xanh: 100 gr ra được 600 gr giá, đủ ăn 2 bữa rồi
 • Lá tre: 1 nắm làm lâu dài các bạn mua một cái phên, đan bằng nan là tiện nhất
 • Một cái chum vại nhỏ bằng đất nung, thủng đáy.
 • Thật ra không phải các bạn mua về chọc thủng đâu nhé chỉ có vỡ luôn thì có. Ngoài chợ, người ta có bán loại thủng đáy một là để trồng giá, 2 là để đồ xôi. Còn chưa kịp chuẩn bị thì các bạn dùng nồi cũng được, nhưng bất tiện. Vì nồi thì phải căn đủ lượng nước hoặc đổ bớt ra. Còn chum thủng thì các bạn nhúng cả vào chậu nước, sau đó để ra ngoài một lúc, ráo nước là lại cất vào một góc, tiện và chuẩn hơn nhiều.
Bạn nên xem thêm  Hướng dẫn chọn mua mật ong nguyên chất 100%

Cách làm
 

 • Đỗ mua về các bạn cho vào trong chậu nước, loại bỏ các hạt nổi lên, đây là các hạt lép, hỏng.
 • Ngâm đỗ trong nước ấm khoảng 2 - 3 tiếng. Nước ấm ở đây là nước mình giống như mình tắm chứ không phải ba sôi hai lạnh đấu vào, hoặc giội ba lần nước sôi, rồi thêm hai lần nước lạnh đâu (he he...).
 • Các bạn rửa sạch vại đất nung, lót một cái phên tre bên dưới, cho đỗ lên trên, đậy một phên nữa lên trên rồi cho vào một chỗ, ủ.
 • Tự làm giá đỗ đơn giản mà ngon
 • Hàng ngày cac bạn cho giá uống nước 3 lần: sáng - chiều - tôi, các bạn những cả vại xuống chậu nước đầu, ngập đỗ (sau này là ngập giá), để vài phút rồi nhất lên, cất lại chỗ cũ.
 • Sau 3 - 4 ngày là các bạn có thể có giá ăn được rồi.
 • Giá này do tự tay mình trồng nên có thể yên tâm ăn sông được. Ngoài ra câc bạn có thể làm nhiều món ngon với giá như: Lòng gà xào giá, giá đỗ xào mướp. Giá cùng là thành phần quan trọng trong món Cá lóc nấu canh chua, đổ bánh xèo, các món gỏi, nộm...

Video

Ghi chú

Làm giá đỗ ngay tại nhà vừa sạch vừa đảm bảo ngon. Bạn có thể dễ dàng sử dụng và chế biến thành nhiều món ăn khác rất nhiều dinh dưỡng.
Keyword cách làm giá đỗ ngay tại nhà, làm giá đỗ

Lợi ích của giá đỗ

– Giàu dinh dưỡng > < ít năng lượng => Giá đỗ giúp giảm cân sau sinh rất hiệu quả.
– Giàu vitamin C: giúp làm đẹp da, chống lão hóa, tăng sức đề kháng cho cơ thể.
– Giàu vitamin A: ngăn ngừa tàn nhang, nám da, đem lại làm da mịn màng, trắng sáng.
– Giàu protein: phụ nữ sau sinh nếu sử dụng nước giá sống sẽ giúp tưng tiết sữa, nâng cao chất lượng sữa, đồng thời giảm được táo bón ở phụ nữ sau sinh.

Bạn nên xem thêm  Cách làm mứt mít khô - 5 bước thực hiện đơn giản nhất

Bài viết này giới thiệu bạn đọc cách tự làm giá đỗ ngay tại nhà. Bạn có thể tham khảo cách thực hiện ở trên mà imonanngon đã giới thiệu đến bạn nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recipe Rating