Rắn mối xào sả ớt

Rắn mối ngoài Bắc gọi là con thằn lằn, ít người ăn, không phải là không thích mà có lẽ do ngoài này hiếm, họa hoằn mới thấy một con nay chạy qua, mai chạy lại, không sẵn. Giờ do nhu cầu nên rắn mối được nuôi bán rất nhiều. Mình thuộc loại “thích đủ thứ” nên cũng phải thử qua cho biết. Mà nói thực thì cách chế biến cũng không có gì khác biệt, chỉ là nguyên liệu khác nên mùi vị cũng hơi khác thôi.

Rắn mối xào sả ớt

Nguyên liệu:

– Rắn mối: 1 kg
– Sả: 5 củ
– Tỏi khô: nửa củ
– Hành hoa: 3 cọng
– Hành tây: 1 củ nhỏ
– Dầu mè: 1/2 thìa cà phê
– Ớt xay: 1/2 thìa cà phê
– Ớt sừng: 1 quả
Già vị:
– Nước tương: 1 thìa
Hạt nêm: 1/2 thìa
– Mì chính: 1/2 thìa- Đường: 1 thìa cà phê.

Rắn mối xào nghệ | Trang Trại Rắn Mối KIỀU HOA

Cách làm Rắn mối xào sả ớt

– Răn mối làm sạch, chặt khúc, ướp với chút hạt nêm, tiêu, mì chính. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, chao qua thịt rắn mối.
Rắn mối xào sả ớt | Trang Trại Rắn Mối KIỀU HOA
– Sả 3 bỏ lớp vỏ ngoài, 2 củ băm nhuyễn, 3 củ thái lát, chỗ sả thái lát cho vào chiên vàng trong chảo vừa chao rắn mối.
– Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Hành hoa bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc. Hành tây bóc vỏ, bổ múi cam. Ớt sừng thái lát, bỏ hột.
Rắn mối hầm sả ớt | Trang Trại Rắn Mối KIỀU HOA– Phi thơm tỏi, sả băm, cho thịt vảo đảo đều, cho hành tây, hành lá, ớt tươi, ớt xay vào xào cùng. Nêm mì chính, hạt nêm, đường, nước tương… Đến khi chín thì cho dầu mè, rắc tiêu, xúc ra đĩa và thưởng thức cùng với nước tương cắt thêm vào lát ớt.
Rắn xào xả ớt , ngon mà làm thì quá đơn giản - YouTube
– Rắn mối xào sả ớt là món nhậu thứ thiệt, là mồi bén của dân đệ tử lưu linh, xong chầu nhậu mà được thêm nồi cháo rắn mối nữa thì còn gì đẹp hơn.
Rắn mối xào sả ớt | Trang Trại Rắn Mối KIỀU HOA

Rắn mối xào sả ớt

Rắn mối có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: rắn mối xào sả ớt, rắn mối nướng muối ớt, bằm xúc bánh đa, cháo rắn mối ... Cùng Imonanngon tìm hiểu 
Thời gian chuẩn bị 15 minutes
Thời gian nấu 30 minutes
Tổng thời gian 45 minutes
LOẠI món chính
ẨM THỰC Việt Nam
Dành cho 4 người
Số calories 230 kcal

Cách làm
 

  • - Răn mối làm sạch, chặt khúc, ướp với chút hạt nêm, tiêu, mì chính. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, chao qua thịt rắn mối.
  • - Sả 3 bỏ lớp vỏ ngoài, 2 củ băm nhuyễn, 3 củ thái lát, chỗ sả thái lát cho vào chiên vàng trong chảo vừa chao rắn mối.
  • - Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Hành hoa bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc. Hành tây bóc vỏ, bổ múi cam. Ớt sừng thái lát, bỏ hột.
  • - Phi thơm tỏi, sả băm, cho thịt vảo đảo đều, cho hành tây, hành lá, ớt tươi, ớt xay vào xào cùng. Nêm mì chính, hạt nêm, đường, nước tương... Đến khi chín thì cho dầu mè, rắc tiêu, xúc ra đĩa và thưởng thức cùng với nước tương cắt thêm vào lát ớt.
  • - Rắn mối xào sả ớt là món nhậu thứ thiệt, là mồi bén của dân đệ tử lưu linh, xong chầu nhậu mà được thêm nồi cháo rắn mối nữa thì còn gì đẹp hơn.

Video

Ghi chú

Rắn mối xào sả ớt là món nhậu thứ thiệt, là mồi bén của dân đệ tử lưu linh, xong chầu nhậu mà được thêm nồi cháo rắn mối nữa thì còn gì đẹp hơn.
Keyword Rắn mối xào sả ớt

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recipe Rating
Scroll to Top