Cách uống rượu bia ít gây hại sức khỏe

Những bí quyết uống rượu bia ít gây hại sức khỏe dưới đây sẽ giúp bạn ít mất sức nhất vì sau những kỳ nghỉ dài. Cùng imonanngon tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây.

Cách uống bia rượu
RTTCách uống bia rượu

Tổng hợp các bí quyết để uống rượu bia ít gây hại sức khỏe nhất

Tôn trọng cơ thể

Đừng so sánh bản thân với bất cứ ai, nếu uống cả đêm không ngừng, bạn đã đầu độc hệ thống tiêu hóa của mình bằng rượu trong nhiều giờ liền cho đến khi kết thúc bữa tiệc bằng việc nôn ói hay mê man. Hãy luôn tôn trọng những tín hiệu của cơ thể, nếu cảm thấy đã đủ, cần ngừng uống ngay.

Ăn no

Uống lúc bụng đói là quyết định tệ hại nhất, vì thế nên ăn vài món trước khi bắt đầu cuộc nhậu. Uống với cái bụng đói dễ gây nôn ói, xây xẩm, thậm chí có thể gây ngộ độc máu…. Đừng chỉ nhai vài cọng khoai tây chiên, nên ăn một bữa đầy đủ chất gồm protein, carbohydrates và chất béo ít nhất một giờ trước khi nhậu nhẹt. Protein và chất béo sẽ mất nhiều thời gian để tiêu hóa, làm chậm tốc độ hấp thu rượu. Đồng thời, hãy ăn thêm trong thời gian tiệc tùng vì cảm giác no sẽ khiến bạn uống chậm hơn.

Bạn nên xem thêm  Tỉa hoa văn cơ bản cho món ăn

Uống nhiều nước

Rượu là chất lợi tiểu nên nó khiến bạn đi tiểu thường xuyên và mất nước. Đây có thể là lý do khiến bạn nôn mửa, đau đầu và đắng miệng. Nên bổ sung nước trong suốt đêm sau buổi nhậu.

Sau khi uống ngụm rượu, bia, hãy uống thêm một ngụm nước. Nếu uống nước đầy đủ, bạn có thể duy trì chức năng não bộ, tỉnh táo trong suốt quá trình tiệc tùng.

Cách uống rượu bia ít gây hại sức khỏe
Cách uống rượu bia ít gây hại sức khỏe

Nghỉ ngơi tốt

Rượu ngấm càng nhanh, càng mạnh hơn nếu bạn kiệt sức, đặc biệt thiếu ngủ sẽ khiến tinh thần không được tốt. Nếu biết trước lịch tiệc tùng, hãy ngủ càng nhiều càng tốt vào đêm trước. Uống khi mệt mỏi sẽ dễ khiến bạn dễ mê man, giảm khả năng xử lý và loại bỏ rượu của gan, khiến bạn dễ mệt mỏi, rơi vào trạng thái trầm cảm.

Thoáng đãng

Rượu làm tăng huyết áp, khiến cơ thể nóng lên, thân nhiệt tăng, khiến bạn đổ mồ hôi chiều hơn. Do đó, để hạ thân nhiệt, bạn cần uống nhiều nước và chọn nơi có không khí trong lành,thoáng đãng để ngồi trong suốt bữa tiệc.

Bổ sung dinh dưỡng

Khi tiểu tiện nhiều trong suốt đêm uống bia, rượu, ngoài mất nước, cơ thể bạn mất nhiều dưỡng chất quan trọng. Trong đó, Vitamin B là những chất dinh dưỡng đầu tiên bị thiếu hụt.

Do đó, cần bổ sung những thức ăn chứa nhiều vitamin nhóm B cho cơ thể. Ngoài ra, các loại nước uống thể thao cũng giúp bổ sung chất điện giải cho cơ thể.

Bạn nên xem thêm  Cách pha nước mắm ăn bún chả giò ngon

Tổng kết

Các bí quyết về cách uống rượu bia ít gây hại cho sức khỏe nhất. Vì thế, mọi người nên lưu ý để có thể dễ dàng thực hiện và không nên bỏ qua những mẹo hay này nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top