Sấu ngâm nước mắm tỏi ớt – 5 bước thực hiện nhanh, đơn giản

Sấu ngâm nước mắm tỏi ớt là món rất được ưa chuộng bởi vị chua mặn dễ ăn, lại bảo quản được lâu dài, cỏ thể dành ăn ngay cả khi đã qua mùa sấu. Quả sấu sau vài ngày ngâm sẽ có vị chua chua, giòn và thơm nức tỏi ớt, có thể hấp dẫn bất cứ ai nếu đã từng nếm thử.

Đổ chút mắm, thêm tỏi, ớt, dầm ra chỉ một quả sấu ngâm thôi là nước mắm đã thơm nức rồi, dùng chấm rau muống thì cứ gọi là ngon tuyệt. Cùng imonanngon tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé!

Sấu ngâm nước mắm tỏi ớt

Sấu ngâm nước mắm tỏi ớt

Sấu ngâm nước mắm tỏi ớt là món rất được ưa chuộng bởi vị chua mặn dễ ăn, lại bảo quản được lâu dài, cỏ thể dành ăn ngay cả khi đã qua mùa sấu. Quả sấu sau vài ngày ngâm sẽ có vị chua chua, giòn và thơm nức tỏi ớt, có thể hấp dẫn bất cứ ai nếu đã từng nếm thử. Đổ chút mắm, thêm tỏi, ớt, dầm ra chỉ một quả sấu ngâm thôi là nước mắm đã thơm nức rồi, dùng chấm rau muống thì cứ gọi là ngon tuyệt.
Thời gian chuẩn bị 20 minutes
Thời gian nấu 30 minutes
Tổng thời gian 50 minutes
LOẠI ăn kèm
ẨM THỰC Việt Nam
Dành cho 2 người ăn
Số calories 654 kcal

Cách làm
 

  • Để làm Sấu ngâm nước mắm tỏi ớt trước tiên các bạn chuẩn bị 1 tô inox nước muối loãng, cạo vỏ sấu,cạo đến đâu ngâm trong nước muối loãng đến đó.
  • Kế đó các bạn khứa sấu làm tư, khứa đến đâu cũng tiếp tục ngâm sấu trong nước muối loãng.
  • Đun sôi nước với một chút muối, cho sấu vào trần qua trong khoảng 30 giây, vớt ra, để ráo.
  • Nước trần sấu các bạn có thể trần luôn dụng cụ đựng (lọ, hũ thủy tinh).
  • Nước mắm đun sôi cùng với đường, đường tan hết thì tắt bếp.
  • Tỏi bóc vỏ, thái lát.
  • Ớt ngắt bỏ cuống, các bạn có thể dùng ớt bột, ớt khô, ớt tươi, tùy theo sở thích và khả năng ăn cay nhé.
  • Khi sấu và nước mắm nguội hẳn các bạn cho sấu vào trong lọ thủy tinh, cho tỏi, ớt, để nước mắm vào, đậy kín nắp, để nơi khô ráo, thoáng mát. Có thể để sấu ngâm mắm trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn.
  • Khi ăn các bạn rót ra một chút nước mắm, vào lát tỏi, 1/2 quả ớt, 1 quả sấu, dầm ra là đã có món nước mắm sấu tỏi ớt dùng chấm rau muống luộc cực ngon rồi.

Video

Ghi chú

Sấu ngâm nước mắm tỏi ớt bạn đã biết cách làm chưa? Nếu chưa thì các công thức trên đây sẽ hữu ích với bạn đấy. Tìm hiểu và thực hiện chi tiết theo các bước trên nhé!
Keyword Sấu ngâm nước mắm tỏi ớt

Thành phẩm cá sấu ngâm nước mắm tỏi ớt

Sau khoảng 2 – 3 ngày, sấu ngấm nước mắm và màu chuyển sang nâu nhạt là bạn có thể lấy ra thưởng thức. Bạn cũng có thể dùng để ăn kèm với các luộc, món nướng,… rất hợp và ngon luôn.

Bạn nên xem thêm  Đậu bắp luộc chấm chao - 5 bước thực hiện đơn giản nhất

Thưởng thức

Sấu ngâm mắm tỏi ớt có vị chua mặn dễ chịu, thơm ngon với vị cay nồng. Khi ăn vẫn giữ được độ giòn siêu ngon và hấp dẫn.

Cách ngâm sấu nước mắm tỏi ớt ngon ngay tại nhà trên đây không phải ai cũng biết thực hiện. Bạn có thể dễ dàng thực hiện nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recipe Rating