Cá tai tượng chiên xù món ăn hấp dẫn giòn rụm hết cơm.

Cuối tuần rồi, bạn đang băn khoăn không  biết làm gì để đãi cả nhà? Có một gợi ý cho bạn, tại sao chúng ta không thử làm món Cá tai tượng chiên xù nhỉ? Hấp dẫn lắm đó!

Nói một cách nôm nà thì chiên xù là chiên cá cả con, để nguyên vảy (chỉ bỏ mang, nội tạng). Khi dầu nóng  thì cho có vào chiên, phần vảy cá phồng rộp lên (xù lên). Cá chiên kiểu này bên ngoài thì giòn dai, bên trong mềm ngọt.

Cái khó của chiên xù là căn dầu. Dầu nóng quá hay chưa đủ ngón thì cá đều bị chai, không phông lên được. Ngoài ra còn tùy vào loại cá. Cá tai tượng dễ chiên nhất vỉ vảy to, dễ cuộn, kế đến là cá điêu hồng, cá chép. Cá lóc khó chiên nhất vì vảy nhỏ, cứng; ngoài ra cá lóc còn khỏe, sống dai, khi sơ chế các bạn nên dùng kéo cắt xương sống cho an toàn.

Cách làm cá tai tượng chiên xù

Nguyên liệu Cá tai tượng chiên xù

– Cá tai tượng: 1 con (khoảng 800 gr – 1,2 kg)

– Bún

– Bánh tráng

– Rau thơm, khế chua, giá sống, đậu phộng rang

– Nước mắm , tỏi , đường, chanh, ớt…
2 cách làm cá tai tượng chiên xù giòn tan, thơm ngon

Bạn nên xem thêm  Cách làm Mực rang muối món nhắm hết sảy ngày mưa

Cá tai tượng chiên  xù

 

CÁCH LÀM

– Cá tai tượng làm sạch ruột, giữ vảy. Rửa cá sạch sẽ, để ráo nước.
Cách làm cá tai tương chưng tương đậm vị Nam Bộ thơm ngon đơn giản

– Bắc chảo dầu lên bếp , đợi dầu thật nóng rồi thả cá vào chiên . Chú ý sao cho con cá được ngập trong dầu, vừa dễ chín vừa giúp cả vảy cá lẫn vây cá đều thơm lừng, giòn tan.
Cá tai tượng chiên xù

– Cá chín vớt  ra để ráo dầu rồi xếp lên đĩa chung với bánh tráng, rau thơm, khế chua, giá sống. Rưới mỡ hành và rắc đậu phộng rang lên cá.

– Làm nước mắm  tỏi  ớt: Giã nhuyễn 2 tép tỏi và 1 trái ớt trong cái chén nhỏ, thêm đường, vắt chanh, ít nước nóng. Cho nước mắm ngon vào, trộn đều, nêm vừa ăn.

2 cách làm cá tai tượng chiên xù giòn tan, thơm ngon

– Cuốn cá tai tượng, các loại rau, bún , chấm nước mắm tỏi ớt. Cá nên ăn lúc còn nóng sẽ ngon hơn.

– Cá tai tượng chiên  xù cuốn  bánh tráng, rau sống, chấm nước mắm ngon là món ăn  cực kỳ dân dã của người dân miệt sông nước đất phương Nam.

Xem thêm cách làm baba nấu đậu phụ chuối xanh

2 cách làm cá tai tượng chiên xù giòn tan, thơm ngon

cá tai tượng chiên xù

Nói một cách nôm nà thì chiên xù là chiên cá cả con, để nguyên vảy (chỉ bỏ mang, nội tạng). Khi dầu nóng  thì cho có vào chiên, phần vảy cá phồng rộp lên (xù lên). Cá chiên kiểu này bên ngoài thì giòn dai, bên trong mềm ngọt.
Thời gian chuẩn bị 15 minutes
Thời gian nấu 30 minutes
Tổng thời gian 45 minutes
LOẠI món chính
ẨM THỰC Việt Nam
Dành cho 4 người
Số calories 320 kcal

Cách làm
 

  • - Cá tai tượng làm sạch ruột, giữ vảy. Rửa cá sạch sẽ, để ráo nước.
  • - Bắc chảo dầu lên bếp , đợi dầu thật nóng rồi thả cá vào chiên . Chú ý sao cho con cá được ngập trong dầu, vừa dễ chín vừa giúp cả vảy cá lẫn vây cá đều thơm lừng, giòn tan.
  • - Cá chín vớt  ra để ráo dầu rồi xếp lên đĩa chung với bánh tráng, rau thơm, khế chua, giá sống. Rưới mỡ hành và rắc đậu phộng rang lên cá.
  • - Làm nước mắm  tỏi  ớt: Giã nhuyễn 2 tép tỏi và 1 trái ớt trong cái chén nhỏ, thêm đường, vắt chanh, ít nước nóng. Cho nước mắm ngon vào, trộn đều, nêm vừa ăn.
  • - Cuốn cá tai tượng, các loại rau, bún , chấm nước mắm tỏi ớt. Cá nên ăn lúc còn nóng sẽ ngon hơn.
  • - Cá tai tượng chiên  xù cuốn  bánh tráng, rau sống, chấm nước mắm ngon là món ăn  cực kỳ dân dã của người dân miệt sông nước đất phương Nam.

Video

Ghi chú

Cá tai tượng chiên  xù cuốn  bánh tráng, rau sống, chấm nước mắm ngon là món ăn  cực kỳ dân dã của người dân miệt sông nước đất phương Nam.
Keyword cá chiên, món chiên

Related Posts