Cải thìa xào tỏi

Cách chế biến cải thìa xào tỏi

Nguyên liệu:

– Cải thìa: 500g
– Tỏi khô: 1 củ
– Dầu ăn
– Mỡ tỏi
– Gia vị: mì chính, hạt nêm, xì dầu, nước tương, đường, tiêu
Món ăn ngon: Cải thìa xào tỏi

 

Cách làm cải thìa xào tỏi

– Cải thìa nhặt rửa sạch, trần qua nước sôi rồi ngâm vào nước lạnh có thả vài viên đá cho ranh xanh và giòn (đó là nếu bạn chưa xào ngay, còn xào ngay thì có thể bỏ qua công đoạn này).
– Tỏi bóc vỏ, 1/2 đập dập, 1/2 băm nhuyễn.
Cách Làm Món Cải Thìa Xào Tỏi Xốt Dầu Hào của Sơn Võ - Cookpad
– Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi củ đập dập, cho tới khi vàng thì cho tiếp tỏi xay, tiếp đến cho rau cải thìa vào, bật lửa to, nêm 1/2 thìa mì chính, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước tương hoặc nước mắm, 1/2 thìa cà phê đường, cho thêm chút nước cho gia vị tan và ngấm đều. Lúc ra cho thêm chút mỡ tỏi, tiêu, xúc ra đĩa, ăn nóng.
Cách làm cải thìa xào tỏi và cải thìa xào nấm Ngon Giòn Ngọt
– Cải thìa xào tỏi có thể dùng ăn cơm hoặc nhậu cũng ngon. Các loại cải nói chung khi xào lửa phải to, ở trong quán thường đầu bếp cho bắt lửa vào lòng chảo để tạo hương vị đặc trưng cho các món rau cải xào. Nhưng ở nhà thứ nhất là là bếp gia đình không đủ nhiệt, thứ 2 là có thể gây cháy. Cứ xào theo mình hướng dẫn là cũng quá ok rồi.
Các món xào là các món giàu dinh dưỡng nếu bạn yêu thích các món xào có thể tham khảo ngay Thịt bò xào củ hành món ăn thơm ngon giàu dinh dưỡng
Cách làm cải thìa xào tỏi và cải thìa xào nấm Ngon Giòn Ngọt

Cải thìa xào tỏi

Cải thìa (còn gọi là cải chip) có thể dùng chễ biến nhiều món ăn ngon khác nhau như: Cải thìa xào tỏi, xào tôm mực, luộc, nấu canh. Miền Bắc bắt đầu lạnh rồi, hôm nay Bí Ngô sẽ hướng dẫn các bạn làm món cải thìa xào tỏi, coi như một món ăn - bài thuốc phòng tránh cảm cúm nhé.
Thời gian chuẩn bị 15 mins
Thời gian nấu 30 mins
Tổng thời gian 45 mins
LOẠI món chính
ẨM THỰC Việt Nam
Dành cho 4 Người
Số calories 230 kcal

Cách làm
 

  • - Cải thìa nhặt rửa sạch, trần qua nước sôi rồi ngâm vào nước lạnh có thả vài viên đá cho ranh xanh và giòn (đó là nếu bạn chưa xào ngay, còn xào ngay thì có thể bỏ qua công đoạn này).
  • - Tỏi bóc vỏ, 1/2 đập dập, 1/2 băm nhuyễn.
  • - Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi củ đập dập, cho tới khi vàng thì cho tiếp tỏi xay, tiếp đến cho rau cải thìa vào, bật lửa to, nêm 1/2 thìa mì chính, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước tương hoặc nước mắm, 1/2 thìa cà phê đường, cho thêm chút nước cho gia vị tan và ngấm đều. Lúc ra cho thêm chút mỡ tỏi, tiêu, xúc ra đĩa, ăn nóng.
  • - Cải thìa xào tỏi có thể dùng ăn cơm hoặc nhậu cũng ngon. Các loại cải nói chung khi xào lửa phải to, ở trong quán thường đầu bếp cho bắt lửa vào lòng chảo để tạo hương vị đặc trưng cho các món rau cải xào. Nhưng ở nhà thứ nhất là là bếp gia đình không đủ nhiệt, thứ 2 là có thể gây cháy. Cứ xào theo mình hướng dẫn là cũng quá ok rồi.

Video

Ghi chú

Cải thìa xào là mon ăn nhiều dinh dưỡng
Keyword Cải thìa xào tỏi, Món xào ngon

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recipe Rating